Một số lựu ý quan trọng về trang sức vàng

Không nên đeo trang sức cả ngày và suốt tuần vì không tốt cho sức khỏe và độ bền của trang sức. Không nên đeo trang sức khi hoạt động mạnh. Đá có thể bị mẻ hay bị va đập vào các dụng cụ khi chơi thể thao.
Không nên đeo trang sức khi làm việc nhà. Đá có thể bị biến màu hay bị hư khi tiếp xúc các chất tầy rửa, đặc biệt các chất có dung dịch ammoniac. Không nên đeo trang sức khi bơi hoặc tắm biển. Chất clorine trong hồ bơi hoặc nước biển có thể làm biến màu đá.

Nhẫn cưới NTJ


Những món trang sức đã bị oxy hóa (bị đen, bị gỉ), không được để chung với những món trang sức xi mạ khác để tránh ô xi hóa các món trang sức khác.

Không để trang sức tiếp xúc với thủy ngân, thuốc uốn tóc, thuốc nhuộm tóc, muối ăn, mỹ phẩm, nước hoa… hoặc các loại hóa chất nói chung vì trang sức sẽ bị biến màu., chất xúc tác, các loại keo xịt tóc…..

Nên vệ sinh nữ trang thường xuyên. Khoảng 1, 2 lần một tuần. Không nên ngâm đá trong nước xà phòng hoặc dung dịch tương tự vì đá sẽ bị mất độ bóng. Dùng bàn chải mềm hoặc miếng vải mềm, cho một ít xà phòng (sử dụng xà phòng gội đầu) và nước ấm, chà lên viên đá, tẩy sạch bụi bẩn trên bề mặt viên đá. Tuyệt đối không được dùng bàn chải sắc để rửa đá.

Nên bảo quản cẩn thận trong hộp riêng, không để chung với các món nữ trang khác để tránh móp méo hay nứt, mẻ đá. Tuyệt đối không được xếp chung các trang sức đá với nhau. Vì mỗi loại đá có độ cứng khác nhau. Ví dụ: kim cương có độ cứng cao hơn các loại đá còn lại, vì thế sẽ làm trầy xước đá.

Khi trang điểm luôn đeo trang sức sau cùng và tháo đầu tiên vì một vài hóa chất trong mỹ phẩm có thể làm hư hoặc biến màu đá. Tháo trang sức trước khi thay đồ, chuẩn bị công việc nhà, trước khi đi ngủ, v.v.v. Khi đi uốn tóc bên ngoài, nên tháo bông tai vì hóa chất uốn tóc có chứa alcohol và ammonia sẽ làm xỉn màu viên đá.
Share on Google Plus

About ngân lê

Tên Đoàn họ Nguyễn đệm là Doãn Mạnh.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét